BOT Cai Lậy ra quy định để đối phó “nạn tiền lẻ”

21-08-2017 09:54:18 | Người đăng: Trần Thắng

Trong thời gian qua, cả nước đang xôn xao về các thông tin liên quan đến trạm thu phí BOT Cai Lậy. Và mới đây, Bộ GTVT – UBND và các chủ đầu tư đã họp bàn về quy định nộp phí qua trạm trước khi trạm hoạt động trở lại, trong quy định nêu rõ về hình thức đóng phí và thời gian cụ thể nhằm đối phó với “nạn tiền lẻ” của cánh tài xế.

BOT Cai Lậy ra quy định để đối phó “nạn tiền lẻ”


Trước những ồn ào tại trạm thu phí Cai Lậy theo hình thức BOT, Bộ GTVT và các đơn vị liên quan đã có cuộc họp quyết định không di dời trạm mà chỉ đồng ý giảm mức phí.

Trong đó, Bộ GTVT và UBND tỉnh Tiền Giang, nhà đầu tư dự án cùng thống nhất giảm 100% giá dịch vụ cho các phương tiện loại 1 và loại 2 của chủ xe có hộ khẩu (không kinh doanh vận tải) tại các xã Phú Nhuận, Mỹ Thành Nam, Bình Phú và Phú An thuộc huyện Cai Lậy.

Giảm 50% giá dịch vụ cho các phương tiện còn lại tại 4 xã trên và xe buýt nội tỉnh. Thời gian áp dụng trước ngày 10/9/2017. Cụ thể mức phí gồm.

- Loại 1 :  từ 35.000 đồng/lượt giảm còn 25.000 đồng/lượt (xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn; các loại xe buýt vận tải khách công cộng).
- Loại 2 : từ 50.000 đồng/lượt giảm còn 35.000 đồng/lượt (xe từ 12 ghế ngồi đến 30 ghế; xe tải có tải trọng từ 2 tấn đến dưới 4 tấn).

Trước thông tin trạm chỉ áp dụng giảm mức phí và sẽ không di dời vào đường tránh, điều này vẫn chưa làm hài lòng cánh lái xe.

Được biết họ vẫn chuẩn bị hàng ký tiền lẻ, mệnh giá 200, 500 đồng để trả phí khi qua trạm.

Đóng phí bằng tiền lẻ

Trước đó GĐ. Công ty TNHH đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang (BOT Cai Lậy) ông Nguyễn Phú Hiệp đã trao đổi với báo giới cho biết chưa thể ấn định được ngày trạm trở lại hoạt động.

Theo đó, các ngành chức năng của tỉnh như: công an, thanh tra giao thông và các đơn vị trực thuộc Bộ GTVT bàn bạc, thống nhất và sẽ ban hành quy định mới về quy chế thu phí.

Trong quy định nhân mạnh đến việc người đóng phí sử dụng tiền lẻ thì sau 30 giây xe phải rời khỏi buồng thu phí để đi vào làn chờ, kiểm đếm tiền xong sẽ cho xe rời trạm.

Đồng thời các ngành chức năng nhứ : Thanh tra giao thông, CSGT sẵn sàng làm nhiệm vụ khi các tài xế tiếp tục dùng tiền lẻ trả phí khi qua trạm. Trong trường hợp ắc tắc kéo dài, thanh tra giao thông sẽ cân nhắc đến việc xả trạm.