Có nên đợi đến 2018 mới mua xe

21-03-2017 09:59:50 | Người đăng: Trần Thắng

Ô Tô là ước mơ của đại đa số người dùng Việt Nam, nhưng với một số rào cản lớn như giá, phí và các khoản thuế lại khiến giấc mơ đó trở nên xa vời. Vậy, có nên đợi đến năm 2018 mới mua xe hay không, nếu đã đủ khả năng tài chính ?

Có nên đợi đến 2018 mới mua xe ?


Giá xe ô tô trên thi trương Việt Nam chưa bao giờ nóng như bây giờ, nếu không muốn nói có phần hỗn loạn. Người dùng ngóng đợi để mua ôtô, và mỗi khi có thông tin giá xe giảm giá, lại có những ý kiến đợi đến 2018 giá giảm thêm nữa mới mua.

Đây là một suy nghĩ sai lầm và thiển cận của một số người dùng. Và chắc rằng đại đa số những ý kiến đó đến từ những người không có ý định mua xe, hay không đủ khả năng tài chính hoặc chỉ tham gia ý kiến cho vui.

Nên mua ô tô khi nào

Thử nghĩ xem, ô tô không phải là một món đồ trang trí bình thường, mà đây còn là nhu cầu cần thiết, là đích đến của những ng thành đạt, bên cạnh đó, ô tô còn là phương tiện di chuyển an toàn và văn minh bậc nhất hiện nay. Chính vì điều đó, khi sở hữu cho mình 1 chiếc xe ô tô đúng ý, tự khắc cuộc sống của bạn sẽ an toàn hơn, văn minh hơn và có nhiều cơ hội hơn.

Thử làm một phép so sánh đơn giản : Khi bạn chỉ có trong tay 500 triệu, trong khi chiếc xe bạn nhắm đến có mức giá 700 triệu, thì việc bạn đợi qua năm 2018 giá xe giảm là chuyện có thể hiểu được.

Nhưng nếu bạn có trong tay 700 triệu, trong khi giá chiếc xe đó chỉ có 500 triệu mà bạn vẫn đợi thời gian gần 1 năm nữa để giá giảm thì sẽ không đáng, vì bạn sẽ mất thêm gần 1 năm hưởng thụ cuộc sống.

Vậy lời khuyên ở đây là: “Nếu đã đủ khả năng, hay mua và hưởng thụ”. Đừng sợ giá giảm xuống sau khi mình mua là điều đáng buồn, mà hãy xem đó như một khoản để mua bảo hiểm an toàn cho bản thân, cho gia đình và hưởng thụ cuộc sống.