CSGT và lái xe mâu thuẫn không hồi kết

07-08-2017 11:09:09 | Người đăng: Trần Thắng

Ngoài những hành động tranh cãi giữa lái xe và CSGT hay những trường hợp CSGT bắt lỗi “nhầm” với cánh lái xe, thì đâu đó vẫn còn những cử chỉ đẹp của những người thi hành luật pháp.

CSGT và lái xe mâu thuẫn không hồi kết !


Theo câu chuyện của 1 người lần đầu tiên vào Đà Nẵng, không biết đường nên bị lạc, loay hoay thế nào lại đi vào đường cấm. Thấy bóng CSTG, anh này hoảng hốt và chợt nghỉ “thôi xong, lại có chuyện rồi”. Nhưng câu chuyện lại diễn ra theo 1 chiều hướng mà anh ấy không hề nghỉ đến.

Sau thủ tục chào hỏi, đồng chí CSGT từ tốn nói: “anh đi sai đường rồi, đường này là đường một chiều, anh cần đi hướng nào để em chạy xe trước dẫn đường cho anh”.

CSGT và lái xe mâu thuẫn không hồi kết

Anh này lại một phen “giật mình” vì không nghĩ chuyện này có thể xảy ra ở Việt Nam, nơi mà sự kỳ thị của cánh lái xe và CSGT đã trở nên phổ biến. Và sau khi đã hoàn thành việc dẫn đường cho anh, đồng chí CSGT còn vẫy tay chào rất thân thiện.

Thực tế, những chuyện như thế này này ở nước ngoài là 1 điều hết sức bình thường, nơi mà vai trò của CSGT chủ yếu là chỉ dẫn, nhắc nhở và chỉ xử phạt trong những trường hợp không thể không phạt.

Còn ở Việt Nam, hàng ngày vẫn luôn có nhưng thông tin về các vụ việc đối phó, tranh cãi giữa lái xe và CSGT. Sự mẫu thuẫn ngầm giữa CSGT và cánh lái xe thật khó tránh khỏi khi mà một bên chuyên “soi” để bắt lỗi, bên còn lại thì tìm mọi cách để đối phó và qua mặt.

Thiết nghĩ, nếu như mọi CSGT đều làm việc như đồng chí CSGT ở Đà Nẵng và nếu như mọi lái xe đều nắm vững và chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông. Thì khi đó, mọi mâu thuẫn đều sẽ được gỡ bỏ. Trên mọi cung đường sẽ không còn sự đối đầu mà thay vào đó là sự thông cảm, giúp đỡ lẫn nhau và kết thúc bằng cái vẫy tay và nụ cười thân thiện.

Nguồn / sưu tầm