Giải đáp 4 thắc mắc lớn nhất về công suất động cơ

28-02-2017 09:29:36 | Người đăng: Trần Thắng

Đối với những người sử dụng hầu như đã quen với các đơn vị đo lường công suất động cơ như : Hp, Ps... Nhưng trên thực tế công suất Hp hay Ps này lại không phải là công suất thực của động cơ. Cũng như việc công suất được nhà sản xuất công bố trong điều kiện thử nghiệm cũng khiến người dùng bị đánh lừa. Vậy, đâu mới là công suất thực của động cơ, và cách tính như thế nào là chính xác ? Mới bạn đọc cùng Ô Tô Hòa Phát tham khảo trong bài viết bên dưới đây để có cái nhìn đúng nhất về công suất thực tế của động cơ !

Giải đáp 4 thắc mắc lớn nhất về công suất động cơ


Lái xe có đang bị lừa về thông số tính sức mạnh của xe ?

Hầu như ai cũng biết thông số quan trọng nhất để nhận biết được sức mạnh tối đa của một chiếc xe đó là công suất. Công suất càng cao, đồng nghĩa với tốc độ tối đa càng lớn. Đơn vị của công suất thường tính theo mã lực, trong tiếng Anh là "horse power", được viết tắt là HP.

Cách tính công suất động cơ

Công suất chỉ có một đơn vị tính trên toàn thế giới ?

Câu trả lời là không, vì có rất nhiều đơn vị tính công suất khác nhau như HP, kW, PS ở Đức, CV ở Pháp, PK ở Hà Lan và mỗi đơn vị lại có một sự chênh lệch nhất định so với đơn vị khác .
Nếu như bạn không chú ý, bạn có thể hiểu lầm khi người bán nói về công suất của xe. Ví dụ như  chiếc Volkswagen Golf R được quảng cáo có động cơ 300 PS nhưng thực tế quy đổi ra chỉ bằng 296 HP hay một chiếc xe xe 400 HP chỉ có công suất 298 kW.

Thực tế cũng cho thấy rằng công suất giống nhau chư chắc tốc độ tối đa giống nhau, vì tốc độ còn chịu ảnh hưởng của các yếu tố khác như trọng lượng, lực cản khí động học,... Ví dụ như Mazda3 và Mazda CX-5 cùng công suất 153 mã lực, nhưng tốc độ tối đa của Mazda3 lớn hơn.

Công suất được đo trong cùng một điều kiện ?

Có một điều đáng nói là công suất cực đại mà các nhà sản xuất công bố thường không phải công suất thực. Vị trí đo công suất ở các nước lại khác nhau, ở thị trường Mỹ, người ta hay đo công suất ở ngay động cơ.
Còn ở châu Âu lại chọn cách đo công suất ở đầu ra hộp số. Sau đó công suất phải đi qua nhiều bộ phận rồi mới đến bánh xe. Ảnh hưởng của ma sát khiến công suất thực tế sẽ bị hao hụt từ 10-25% tùy theo từng loại xe.
Chính vì vậy, trong từng  trường hợp mua xe mà bạn có các tính công suất để chọn một chiếc xe phù hợp cho chính mình.

Có thông số nào khác thể hiện sức mạnh của xe ô tô ?

Ngoài ra, còn có Mô-men xoắn và Vòng tua máy thể hiện sức mạnh của xe ô tô.
 Mô-men xoắn  thể hiện thời gian đạt được tốc độ đó trong bao nhiêu lâu. Mô-men xoắn càng cao, khả năng tăng tốc, leo dốc, vượt địa hình càng tốt.
Vòng tua máy là số vòng trục khuỷu có thể quay trong một phút, đơn vị rpm . Quay càng nhanh, lực tạo ra càng nhiều.
Công suất, mô-men xoắn và vòng tua luôn quan hệ chặt chẽ với nhau. Mô-men xoắn luôn đạt cực đại ở vòng tua sớm hơn công suất.