Lỗi vi phạm mà CSGT bị cấm không được phạt

02-08-2017 14:12:39 | Người đăng: Trần Thắng

Căn cứ theo những tranh cãi và khiếu nại của người dân xoay quanh việc CSGT xử lý vi phạm lỗi không phù hợp với thực tế, Trưởng Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67) đã quy định về lỗi mà cán bộ CSGT bị ”cấm xử phạt” đối với người điều khiển phương tiện.

Lỗi vi phạm mà CSGT bị cấm không được phạt


Theo đó, Thượng tá Trần Thanh Trà, Trưởng Phòng CSGT đường bộ - đường sắt CA TPHCM (PC67) đã có công văn "nghiêm cấm CSGT xử phạt người điều khiển phương tiện ở đoạn đường cong không bật tín hiệu (xi nhan)".
 
Theo ông, việc người điều khiển phương tiện di chuyển theo đường cong (không phải ngã rẽ, đổi hướng, chuyển làn) thì vẫn được xem là đang di chuyển trên một đoạn đường thẳng, theo một hướng, không hề gây nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông từ phía sau hoặc ngược chiều thì không cần bật đèn tín hiệu (xi nhan)

Đi vào đường cong có bị phạt
 
Trích lời Thượng tá Trần Thanh Trà : "Nếu cán bộ chiến sỹ CSGT dưới quyền quản lý của PC67 mà xử lý lỗi như vậy thì chúng tôi nghiêm cấm. Người dân phát hiện hoặc lỡ bị ghi biên bản phạt, có thể mang đến lãnh đạo PC67 để chúng tôi giải quyết thỏa đáng.
 
Hoặc người dân có thể gọi điện thoại vào đường dây nóng của PC67 qua số (08)38.387.521 để trình báo vụ việc. Bộ phận trực đường dây nóng sẽ tiếp nhận thông tin và báo cáo cho ban lãnh đạo PC67" - Thượng tá Trà hướng dẫn.
 
Trường hợp CSGT vi phạm quy định này, thì tùy theo mức độ sẽ bị xử lý sau khi có văn bản chính thức từ Trưởng Phòng PC67 ký gửi đến tất cả các Đội CSGT trực thuộc PC67 đề nghị nghiêm chỉnh chấp hành chỉ đạo của cấp trên. 
 
Ngoài ra, PC67 còn ký gửi công văn đến 24 quận/huyện có lực lượng CSGT, Công an trên địa bàn TPHCM được biết về trường hợp không thổi phạt nói trên.
Theo, Trưởng phong CSGT - CA THCM - Trần Thanh Trà.