Nghề tài xế, công việc kiếm tiền nguy hiểm

01-03-2017 09:48:44 | Người đăng: Trần Thắng

Tài xế : Rong ruổi trên khắp các cung đường kèm theo việc phải chịu áp lực lớn vì tập trung nhiều giờ liền dẫn đến căng thẳng, mệt mỏi... Đây là tâm sự của hầu hết mọi tài xế khi nói đến công việc của mình. Cũng vì vậy mà nghề tài xế được liệt kê là 1 trong 10 nghề nguy hiểm nhất hiện nay. Trong bài viết này, hãy cùng Ô Tô Hòa Phát nêu lên những nỗi khổ của nghề tài xế mà chỉ người trong cuộc mới có thể hiểu được !

Nghề tài xế, công việc kiếm tiền nguy hiểm


Với những người đã chon “nghề tài xế” có lẽ đã xác định “vào là không ra được”. Chỉ cần một thoáng sơ suất hoặc mất tập trung, là có thể phải trả giá bằng chính mạng sống của mình và những người xung quanh.

Những nỗi khổ của nghề tài xế

Trên thực tế, với mức lương thấp công cộng thêm việc làm nhiều giờ khiến người tài xế không thể tập trung trong công việc dẫn đến tình trạng căng thẳng và mệt mỏi.
 
Và sự thật, đây dường như là một nghề nhận khá nhiều rủi ro do sự cạnh tranh trong công việc ngày càng cao, lo sợ về tai nạn, cảnh sát giao thông, và với các tài xế taxi cũng không thiếu các trường hợp gặp gặp phải khách hàng say sỉn, không có ý thức, khiến đây cũng là những đối tượng dễ bị cướp nhất.

Cùng với đó, những tài xế lái xe tải đường dài là công việc “tổn thọ” nhất thế giới, Nghiên cứu tại Mỹ đã chỉ ra, nghề lái xe tải chiếm 25% số ca tử vong liên quan đến nghề nghiệp.
 
Các rủi ro của nghề tài xế

Cũng theo Bs.La Đức Cương : Đa số các tài xế là những người chịu áp lực cao trong công việc nên thường dẫn đến tình trạng bị trầm cảm, rối loạn tâm lý do mất ngủ, buồn phiền.
 
Tuy nhiên, hầu hết tài xế cũng như người nhà khó nhận biết được. Chính vì vậy, các bác tài xế nên thường xuyên theo dõi sức khoẻ để bảo vệ cho bản thân mình.
Vì những vấn đề trên mà nghề tài xế được liệt kê là 1 trong 10 nghề nguy hiểm nhất hiện nay, đi cùng :  nhà báo, nhà đều hành doanh nghiệp, chuyên viên quan hệ công chúng, tổ chức sự kiện, sỹ quan cảnh sát, tư lệnh quân đội, phi công, lính cứu hoả, sỹ quan quận đội.

 Hy vọng qua bài viết này, Ô Tô Hòa Phát chúng tôi có thể chia sẽ phần nào đó suy nghĩ và nỗi khổ tâm của những người làm nghề tài xế, đồng thời giúp các bác tài có thể trang bị thêm những kiến thức hữu ích cho công việc của mình.
 

Ô Tô Hòa Phát kính chúc các bác tài trên mọi miền tổ quốc : THƯỢNG LỘ BÌNH ANH.