Tất cả các khoản phí khi mua ô tô mới

05-09-2016 10:34:43 | Người đăng: Trần Thắng

Đối với người tiêu dùng, việc bỏ ra một số tiền vài trăm triệu để mua 1 chiếc xe đã là một vấn đề lớn, không những thế người dùng còn phải chi trả thêm vô số các khoản phí - thuế kèm theo. Vì vậy, trước khi mua xe, chúng ta cần tìm hiểu kỹ về các khoản chi phí phát sinh để có được quyết định chính xác hơn.

Tất cả các khoản phí khi mua ô tô mới


L​ấy ví dụ là dòng Ford Ecosport Titanium AT. Với giá thị trường của xe là 646 triệu, nhưng thực tế người dùng phải chi trả thực tế lên đến 739 triệu, tức là hơn 20% giá xe. Dưới đây là bảng liệt kê chi tiết các khoản phí khi mua xe.

Chi phí đăng kí

Tổng chi phí


 

2 loại phí phải trả khi mua xe


* Chi phí đăng kí bao gồm: trước bạ (hiện tại các cả nước là 10%, riêng với Hà Nội là 12%), đăng kiểm, các phí: bảo trì đường bộ, lệ phí đăng ký xe mới, dịch vụ đăng kí xe, cuối cùng là bảo hiểm gồm có: vật chất xe (không bắt buộc) và trách nhiệm dân sự bắt buộc.

* Giá xe: Bao gồm giá công bố (đã bao gồm VAT) và phần giảm giá cho khách hàng (lấy giá công bố trừ phần giảm giá)

Phí đăng kí

Cân đối các chi phí trước khi mua xe.


Theo bảng chi tiết bên trên thì khoản chi phí đăng kí xe là một khoản tiền không nhỏ so với số tiền mua xe, với những người dùng lần đầu mua xe sẽ hơi rắc rối, nhưng bởi vì thế chúng ta càng phải cân nhắc kỹ khi quyết định mua xe. Ví dụ : Trong tay bạn chỉ có 700 triệu thì việc mua 1 chiếc xe 700 triệu gần như là không thể, do đó, bạn có thể cân đối việc mua chiếc xe tầm 600 triệu để khi bao gồm các chi phí sẽ không bị chênh quá nhiều.
Nguồn / sưu tầm