Từ ngày 2/3 cấm vĩnh viễn xe đi trên cao tốc

06-03-2017 08:28:35 | Người đăng: Trần Thắng

Đầu tháng 3 vừa rồi, Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã công bố quyết định cấm vĩnh viễn những xe di chuyển trên cao tốc nếu vi phạm các quy định trên đường cao tốc. Vậy cụ thể quyết định đó như thế nào ? hình thức xử phạt ra sao, mời bạn đọc cùng Ô Tô Hòa Phát tìm hiểu chi tiết trong bài viết bên dưới.

Từ ngày 2/3 cấm "vĩnh viễn" xe đi trên cao tốc


Quyết định này được áp dụng cho những xe khách và xe vận tải vi phạm đến lần 4 các quy định của Tổng công ty đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), và hình thức sử phạt nặng nhất là cấm phục vụ vĩnh viễn trên đường cao tốc. Quy định có hiệu lực bắt đầu từ ngày 2/3/2017.

Cấm vĩnh viễn xe đi trên cao tốc từ ngày 2/3

Cụ thể, phương tiện vi phạm dừng đỗ, đón trả khách 3 lần sẽ bị từ chối phục vụ trong vòng 3 ngày. Nếu đại diện chủ phương tiện có cam kết không tái diễn vi phạm sẽ được xem xét phục vụ trở lại sau 3 ngày từ chối

Phương tiện tái phạm lần thứ nhất sẽ bị từ chối phục vụ trong vòng 7 ngày, lần thứ 2 là 15 ngày và đến lần thứ 3 là 30 ngày. Để hoạt động trở lại trên tuyến, đại diện chủ phương tiện phải ký cam kết với đơn vị quản lý đường cao tốc.

Các phương tiện đã vi phạm chỉ được thực hiện xem xét phục vụ trở lại khi các chủ phương tiện cung cấp cho Trung tâm Giám sát đường cao tốc Việt Nam (VEC) biên bản cam kết không tiếp tục vi phạm. (VEC) sẽ tiếp nhận và kiểm tra tính xác thực của các biên bản cam kết. Khi đã hoàn tất đầy đủ, VEC sẽ công bố biển bản chấp thuận việc phục vụ trở lại trên cao tốc của phương tiện.

Nếu trong quá trinh di chuyển, phương tiện vận tải hành khách vi phạm đến lần thứ 4, sẽ bị chủ đầu tư tuyến đường “cấm vĩnh viễn".

Hiện nay tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai, Long Thành – Dầu Giây đã lắp camera giám sát. VEC cũng đang áp dụng lệnh “cấm vĩnh viễn” vào đường cao tốc với các phương tiện vi phạm các quy định như sau : sang tải trên đường cao tốc gây mất an toàn giao thông, gian lận thẻ, gian lận cước phí, đi ngược chiều trên đường cao tốc.

Theo / cục đầu tư và phát triển cao tốc Việt Nam