Vì sao nên sử dụng cẩu xếp thay vì cẩu thẳng ?

15-03-2017 16:21:43 | Người đăng: Trần Thắng

Hiện nay, hầu hết người dùng ở Việt Nam đều đã quen với các sản phẩm cẩu tự hành loại cần thẳng, và đều tin rằng đây là sản phẩm cẩu phù hợp nhất với điều kiện và phù hợp với hình thức công việc của mình.

Vì sao nên sử dụng cẩu "xếp" thay vì cẩu "thẳng" ?

 
Nhưng thực tế không hẳn vậy, theo số liệu thống kê của các chuyên gia đầu ngày trong lĩnh vực xe và máy công trình của hãng Palfinger Sany nước Áo chỉ ra rằng, hiện nay trên thế giới chỉ còn 1 số nước trong khu vực Châu Á, điển hình là Việt Nam, Thái Lan, Indonesia là các nước vẫn sử dụng các sản phẩm cẩu cần thẳng.
 
Còn ở các khu vực phát triển khác như Châu Âu, Châu Mỹ, hãy các quốc gia công nghiệp khác đều sử dụng 100% các sản phẩm cẩu cần xếp, hay còn gọi với cái tên khác là cẩu rô bốt hay cẩu cần gập. Và để chứng minh điều này, hôm nay Ô Tô Hòa Phát sẽ làm một bài so sánh chi tiết về ưu điểm của dòng cẩu xếp, lấy dẫn chứng cụ thể là dòng cẩu xếp Palfinger Sany và các dòng cẩu thằng khác.
 
 
1. Thiết kế và cấu tạo.
 
- Các sản phẩm cẩu xếp được sản xuất bởi hãng Palfinger luôn được nâng cấp về cả kết cấu bên ngoài cũng như vật liệu cấu tạo, trong đó cẩu có cấu tạo dạng lục giác và sử dụng vật liệu sản xuất trên dây chuyền luyện kim tiên tiến, đạt tiêu chuẩn EN12999 Châu Âu.

Palfinger Sany

- Nhờ đó tự trọng bản thân của các sản phẩm cẩu Palfinger Sany nhẹ hơn hẳn các sản phẩm cẩu thẳng trước đây, đơn cử là sản phẩm cẩu xếp Palfinger 8 tấn với tự trọng bản thân chỉ 2.207kg nhẹ hơn so với cẩu thẳng Unic 8 tấn loại 4 đốt V804 gần 1 tấn. Ngoài ra, về độ cao làm việc và bán kình làm việc, cầu xếp Palfinger Sany đều vượt trội so với các loại cẩu thằng. Dưới đây là bảng so sanh cụ thể.
 
So sánh thông số kỹ thuật
Hãng Cẩu xếp Palfinger Sany 8t – SK18500 Unic UR-V804 – 4 đốt
Tự trọng 2207 3060
Chiều cao lớn nhất (m) 15.4 14.4
Bán kính làm việc lớn nhất (m) 12.4 12
Sức nâng lớn nhất (tấn) 8 – khả năng vượt 30 – 35% 8
Xe nền >12.5 tấn (4x2) 15 tấn trở lên
 
- Do đó các sản phẩm cẩu Sany Palfinger phù hợp với gắn mới trên nhiều loại xe nền trọng tải thấp. Giúp tăng độ bền cho xe, giảm hư hại chassis tốt hơn so với các dòng cẩu thẳng với tự trọng cẩu lớn, dễ gây ra các trường hợp nứt, gãy và cong chassis.
 
2. Công năng vận hành và hiệu quả.
 
- Khả năng vận hành cũng là một điểm nổi bật của các sản phẩm cẩu xếp Palfinger Sany so với các dòng cẩu thẳng Nhật - Hàn khác. Trong đó công suất được truyền trực tiếp từ CTO không qua các bộ phận trích công suất trung gian, nhờ đó tăng hiệu suất và giảm thời gian làm việc cho người dùng.

- Sức nâng của cẩu cũng được hãng Palfinger đề cao trong quá trình sản xuất, vì vập tất cả các sản phẩm đều được thiết kế khả năng nâng, tời đều vượt 30 - 35% so với các sản phẩm cần thẳng.

- Đồng thời tập trung nhiều vào tải trọng đầu cần, giúp tăng tối đa sức nâng của cẩu trong điều kiện duỗi hết 100%. Điều này các loại cần thẳng trước đây hẳn chưa thể đáp ứng được, đa phần do thiết kế đã lỗi thời chưa bắt kịp với các công nghệ Châu Âu.
 
3. Tính đa dụng - tiện ích - độ an toàn.
 
- Tính đa dụng : Nhờ được thiết kế theo cơ cấu xếp dạng khủy tay, do đó khi hết quá trình làm việc, cẩu xếp Palfinger Sany có thể gập hợp nhất phía sau cabin, nhờ vậy sẽ mang đến những lợi ích cho người dùng như :

* Trong quá trinh di chuyển không xảy ra tình trạng chấn động rung - lắc như các dòng cẩu thẳng ( khi thu lại vẫn kéo dài sau thùng ), giúp giảm hư hại chassis, tăng độ bền cho xe.
* Chở hàng cao, cồng kềnh dễ dàng nhờ việc gập hợp nhật phía sau cabin, không chiếm nhiều diện tích.
* Với cẩu cần thằng, khi chở hàng cao phía sau cách duy nhất là xoay cần cẩu về phía trước cabin rất bất tiện và dễ bị phạt khi tham gia giao thông.

So sánh cẩu xếp với cẩu thẳng

- An toàn : Các sản phẩm mang thương hiệu Palfinger Sany luôn đạt chỉ số an toàn cao nhất Thế Giới nhờ được trang bị hàng loạt các công nghệ hiện đại bậc nhất Châu Âu như : Đồng hồ báo áp suất, đồng hồ báo bảo hành, hệ thống tự động ngắt động cơ khi quá tải,...
- Tiện ích : Khi sử dụng các sản phẩm cẩu Palfinger Sany, Quý Khách có thể gắn thêm các bộ phận khác như, ghế ngồi điều khiển ở nhiều vị trí, hay bộ điều khiển từ xa giúp việc điều khiển trở nên linh hoạt và dễ dàng hơn.
 

Giới thiệu sơ lược về thương hiệu Palfinger Sany.

 
Palfinger Sany đã đi vào hoạt động hơn 20 năm nay, là tập đoàn của nước Áo chuyên sản xuất các dòng máy công trình, hệ thống nâng hạ, đặc biệt nổi tiếng với những cần cẩu lớn số 1 Thế Giới. Với hơn 5000 cửa hàng ở hơn 130 quốc gia. Và đứng trong top 5 thương hiệu toàn cầu. Hàng năm hãng bỏ ra 10% doanh thu để phát triển và nâng cấp sản phẩm, với mục đích mang đến cho Thế Giới trải những trải ngiệm sản phẩm tốt nhất.
 
Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và nhận báo giá sản phẩm cẩu Palfinger Sany tốt nhất.

Thông tin liên hệ mua xe